ATC CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH THẠO

Cách học tốt môn tin học hay nhất

Cách học tin học văn phòng hiệu quả

Cách học tốt môn tin học hay nhất

Cùng sự phát triển về công nghệ thông tin thì yêu cầu đòi hỏi đối với con người ngày càng cao.

Trong thời đại “công nghiệp 4.0” thì kiến thức tin học vô cùng quan trọng, máy móc đã được sử dụng để thay thế cho con người ở nhiều lĩnh vực, điều đó đem lại sự kinh tế, tiết kiệm thời gian, nhân lực và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Tin học là một môn học sơ khai để bạn có thể “gia nhập” vào nền công nghiệp 4.0 này.

Nhưng lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng tin học là môn phụ, không quan trọng, chỉ cần giỏi các môn toán, lý, hóa, văn, anh là được.

Thậm chí, nhiều phụ huynh và học sinh đều cho rằng đó là những trò chơi, những thú vui vô bổ, lạm dụng nó lại dẫn đến việc lơ là học tập của con em. Do đó, trước tiên cần phải có cái nhìn đúng về môn học này.

Tin học là một môn học cơ bản có tính đặc thù riêng, là sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành. Bạn phải vừa nắm chắc lý thuyết, đồng thời phải áp dụng những lý thuyết đã học được để thao tác trên máy tính, chuyển từ tư duy, ý tưởng thành những sản phẩm tin học..

Học tốt môn tin học sẽ đem lại cho bạn hành trang vững chắc, là nền tảng cơ bản để học tốt những môn học còn lại. Dưới đây trung tâm đào tạo tin học văn phòng ATC xin chia sẽ một số cách giúp bạn học tốt môn tin học, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nắm chắc những kiến thức cơ bản

Có bao giờ bạn xem thường hay chủ quan những kiến thức mà giáo viên, tài liệu tin học cung cấp cho bạn, xem những điều đó là đơn giản, không cần phải học không? Bạn đang phạm phải một sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Muốn học tốt tin học bạn phải bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, có như vậy bạn mới nắm chắc bản chất môn tin học, từ đó mới có thể đi vào những kiến thức chuyên sâu.

Tri thức nhân loại đều bắt đầu từ sơ khai đến phức tạp, từ thực tế đến trừu tượng, từ căn bản đến nâng cao và chuyên sâu. Do vậy, khi tiếp xúc với môn học này, bạn phải nắm bắt được những điều cơ bản nhất như nguyên lý hoạt động của máy tính, cách thức hoạt động của các hệ điều hành, tác dụng của từng loại phần mềm, ứng dụng,…

Học cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước, không nên đốt cháy giai đoạn. Có như vậy, bạn sẽ học đến đâu, hiểu đến đó, sẽ thúc đẩy tính tò mò, ham học hỏi của bạn và giúp bạn có sự đam mê, hứng thú cần thiết để học tin học.

Học đi đôi với hành

Dù môn học nào cũng vậy, nếu bạn học xong nhưng không thể áp dụng nó vào một công việc hay một lĩnh vực nào đấy, kiến thức đó sẽ dần mai một và trôi vào quên lãng.

Để những kiến thức tin học được ghi nhớ lâu dài và trở thành kỹ năng, kỹ xảo thì khi được học xong một số nội dung nào đó, bạn phải thao tác nó trên máy tính để tạo “điểm nhấn”.

Nếu bạn được thực hành nhiều lần thì kiến thức sẽ được ghi nhớ vào bộ não, lâu dần sẽ trở thành kỹ năng của bạn, khi bạn gặp những vấn đề, những bài tập tương tự thì tự động bạn sẽ xử lý dễ dàng mà không cần phải mất thời gian tìm tòi lại tài liệu.

Vậy nên, bạn phải trang bị tốt kiến thức, phát triển tư duy, kết hợp với rèn luyện kỹ năng thực hành là điều cốt lõi để học tập tốt môn học này.

Có thái độ tích cực, ham học hỏi

Đừng ngại ngùng hoặc dấu dốt vì bạn không học giỏi môn học này, ai cũng có điểm mạnh và điểm hạn chế của bản thân. Chỉ có thái độ tự ti, ngại học hỏi, ngại tìm hiểu, lười suy nghĩ mới khiến bạn ngày càng tụt hậu, thua xa bạn bè.

Hãy xây dựng thái độ tích cực cho bản thân, xác định động cơ học tập đúng đắn, tạo một khí thế sôi nổi khi học bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: rủ bạn bè học nhóm để tăng hứng khởi và có sự truy trao, cạnh tranh với nhau; kết hợp giữa học và chơi như chơi trò chơi về giải đố các câu hỏi liên quan đến nội dung học.

Đầu tư thời gian và công sức

Ông cha ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Mọi thành công đều phải bỏ công sức ra mới đạt được, chứ không đơn giản là vì do năng khiếu, năng khiếu chỉ quyết định một phần rất nhỏ còn sự cần cù, chịu khó tìm hiểu, thái độ tích cực, tinh thần ham học hỏi mới quyết định đến khả năng học tốt môn tin học.

Giáo viên truyền đạt cho bạn nhiều kiến thức cơ bản, quan trọng, ngoài ra bạn cũng nên tham khảo, đọc nhiều tài liệu tin học, nghiên cứu trên mạng, thư viện, học hỏi ở bạn bè,…

thì bạn mới có thể học được lượng kiến thức lớn hơn. Tóm lại, bạn phải đầu tư thời gian vào việc học lý thuyết, rèn luyện thói quen tư duy, thực hành thao tác nhiều trên máy tính thì mới có thể học tốt được môn học này.

Trên đây là một số cách để bạn có thể học tốt môn tin học, tin rằng với sự cố gắng nổ lực ham học hỏi của bản thân bạn cộng với một người thầy, cô truyền cho bạn kiến thức và sự hứng thú, đam mê và không thể thiếu một cái máy tính tốt sẽ giúp bạn đạt được thành công.

Học tin học Thanh Hóa
Học tin học Thanh Hóa

TRUNG TÂM KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG  ATC

Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).

 

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng tốt nhất tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng tốt nhất ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng cấp tốc ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng thực tế tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng thực tế ở Thanh Hóa

Cách học tin học văn phòng hiệu quả
Cách học tin học văn phòng hiệu quả

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo