ATC CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH THẠO

Tết Trung Thu giữa mùa Covid

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Tết Trung thu giữa mùa COVID

Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất. Mặt trăng tròn trịa viên mãn. Ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ.

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Tết Trung thu ở Việt Nam không biết bắt nguồn từ đâu và có từ bao giờ. Nhưng theo từ điển Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, các nhà khảo cổ học đã cho rằng Tết Trung thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Còn theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý,

Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê – Trịnh, Tết Trung thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa Trịnh Sâm mà “Tang thương ngẫu lục” của tác giả Phạm Đình Hổ và Nguyễn Án đã miêu tả.

Mỗi năm, vào dịp Tết Trung thu, các tổ chức đoàn thể nơi khu phố, thôn xóm đều chung tay góp sức để tổ chức cho thiếu nhi đón tết vui vẻ

Vì vậy, ngay từ đầu tháng, các cô, bác trong hội phụ nữ đã đi đến từng nhà để vận động, quyên góp lấy quỹ tổ chức cho các cháu. Đoàn thanh niên làm đèn ông sao to, sửa đầu lân, dọn dẹp nhà văn hóa để các cháu thiếu nhi rước đèn, múa lân, phá cỗ… Tranh thủ khi học bài xong, các bạn nhỏ tập múa lân, tiếng trống thùng thình, cắc tùng rộn rã khắp đường thôn, ngõ phố. Ở vùng quê các mẹ gói những chiếc bánh chưng xinh xắn, chọn các loại quả trong vườn nhà: bưởi, na, hồng, thị,… bày mâm cỗ trông thật vui mắt.

Năm nay, ngày Tết Trung thu đang cận kề nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà các cửa hàng bày bán bánh trung thu và đồ chơi không nhiều như năm trước. Những địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, toàn dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người.

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Các bạn nhỏ không được tập trung để xem múa lân, rước đèn, phá cỗ nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi niềm vui háo hức của trẻ thơ.

Để con trẻ được đón Tết Trung thu trong mùa dịch các bà mẹ tranh thủ mua quà và đồ chơi, dự trữ sẵn nguyên liệu trong tủ lạnh rồi trổ tài nấu nướng để làm những món ăn cho con. Thay vì đèo con ra phố mua đèn ông sao, đồ chơi,… như mọi năm, các ông bố hì hụi làm những chiếc đèn ông sao, đèn con cá…

Tuy những chiếc đèn ấy không rực rỡ, lộng lẫy bằng những chiếc đèn bày bán sẵn giống mọi năm nhưng nó đã đem lại nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng để kinh doanh bánh Trung thu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thì

những chiếc bánh Trung thu tự làm vừa ngon, bổ, rẻ, không có chất bảo quản, vừa mang nhiều ý nghĩa đối với gia đình, con trẻ trong ngày Tết Trung thu.

Trung thu trong bối cảnh đại dịch COVID-19, sẽ không có “Đêm hội trăng rằm”, “Rước đèn ông sao”, phá cỗ Trung thu, văn nghệ… Thay vào đó, để Trung thu thật sự ý nghĩa và trở nên đặc biệt, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, cộng đồng dân cư, gia đình tổ chức đón Trung thu phù hợp, bảo đảm an toàn cho trẻ em và quy định về phòng, chống dịch.

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Bạn đang muốn tìm nơi để học tin học văn phòng tại Thanh Hóa, Có rất nhiều trung tâm dạy tin học văn phòng ở Thanh Hóa, Bạn chưa biết nên chọn lớp học tin học văn phòng tại Thanh Hóa nào là uy tín nhất. Hãy đến với chúng tôi, Trung tâm đào tạo tin học văn phòng uy tín nhất tại Thanh Hóa, ATC liên tục tuyển sinh, ngày nào cũng có khóa học mới để các bạn tham gia học thực hành. Khóa học tin học văn phòng cho người mới bắt đầu tại Thanh Hóa, Học tin học văn phòng cấp tốc ở Thanh Hóa, lớp tin học văn phòng ở Thanh Hóa

  

Lớp học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 01A45  Đại Lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).

☎ Hotline: 0948.815.368 – 0961.815.368

 

Lop hoc tin hoc van phong cap toc tai Thanh Hoa

Lop hoc tin hoc van phong cap toc o Thanh Hoa

Trung tâm tin học văn phòng cấp tốc ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Trung tam tin hoc van phong cap toc o Thanh Hoa

Học tin học văn phòng cấp tốc ở Thanh Hóa

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo