ATC CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH THẠO

Trường hợp ô tô, xe máy được miễn lệ phí trước bạ

Học kế toán tại Thanh Hóa

Khi nộp phí trước bạ có các trường hợp ô tô, xe máy sẽ được miễn phí trước bạ. Các bạn đọc và lưu ý nhé!

Trường hợp ô tô, xe máy được miễn lệ phí trước bạ

(1) ô tô, xe máy là tài sản của tổ chức, cá nhân nước ngoài sau đây:

– Cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự, cơ quan Đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc.

– Viên chức ngoại giao, viên chức lãnh sự, nhân viên hành chính kỹ thuật của cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự, thành viên cơ quan Đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc và thành viên của gia đình họ không phải là công dân Việt Nam hoặc không thường trú tại Việt Nam được Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc đối tượng quy định tại điểm a và b khoản này, nhưng được miễn hoặc không phải nộp lệ phí trước bạ theo các cam kết quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

(2) Ô tô, xe máy là tài sản cho thuê tài chính được chuyển quyền sở hữu cho bên thuê khi kết thúc thời hạn thuê thông qua việc nhượng, bán tài sản cho thuê thì bên thuê được miễn nộp lệ phí trước bạ;

Trường hợp công ty cho thuê tài chính mua ô tô, xe máy của đơn vị có ô tô, xe máy đã nộp lệ phí trước bạ sau đó cho chính đơn vị bán ô tô, xe máy thuê lại thì công ty cho thuê tài chính được miễn nộp lệ phí trước bạ.

(3) Ô tô, xe máy là tài sản của tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe khi đăng ký lại được miễn nộp lệ phí trước bạ trong những trường hợp sau đây:

Học kế toán tại Thanh Hóa Khi nộp phí trước bạ có các trường hợp ô tô, xe máy sẽ được miễn phí trước bạ. Các bạn đọc và lưu ý nhé! Trường hợp ô tô, xe máy được miễn lệ phí trước bạ

– Ô tô, xe máy đã được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng xe nay đổi giấy chứng nhận đăng ký xe mới mà không thay đổi chủ sở hữu ô tô, xe máy.

– Ô tô, xe máy của doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập được cổ phần hóa thành công ty cổ phần hoặc các hình thức sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

– Ô tô, xe máy đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe của hộ gia đình khi phân chia theo quy định của pháp luật cho các thành viên hộ gia đình đăng ký lại.

– Ô tô, xe máy của tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe khi được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe do giấy chứng nhận bị mất, rách nát, ố, nhòe, hư hỏng.

(4) Ô tô, xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ (trừ trường hợp được miễn nộp lệ phí trước bạ) chuyển cho tổ chức, cá nhân khác đăng ký quyền sở hữu, sử dụng được miễn nộp lệ phí trước bạ trong những trường hợp sau đây:

– Tổ chức, cá nhân, xã viên hợp tác xã đem ô tô, xe máy của mình góp vốn vào doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, hợp tác xã hoặc khi doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, hợp tác xã giải thể hoặc phân chia hoặc rút vốn cho tổ chức, cá nhân thành viên ô tô, xe máy mà tổ chức, cá nhân thành viên đã góp trước đây.

– Ô tô, xe máy của doanh nghiệp điều động trong nội bộ của doanh nghiệp đó hoặc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp điều động ô tô, xe máy trong nội bộ một cơ quan, đơn vị dự toán theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

(5) Ô tô, xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ được chia hay góp do chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, đổi tên tổ chức theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

(6) Ô tô, xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ chuyển đến địa phương nơi sử dụng mà không thay đổi chủ sở hữu.

(7) Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chiếu chụp X-quang, xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe); xe chở rác, xe phun nước, xe tưới nước, xe xi téc phun nước, xe quét đường, xe hút bụi, xe hút chất thải; xe chuyên dùng cho thương binh, bệnh binh, người tàn tật đăng ký quyền sở hữu tên thương binh, bệnh binh, người tàn tật.

(8) Phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng năng lượng sạch.

Học kế toán cấp tốc ở Thanh Hóa- TRUNG TÂM KẾ TOÁN ATC

Địa chỉ: Số 01A45  Đại Lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).

☎ Hotline: 0948.815.368 – 0961.815.368

Học kế toán tại Thanh Hóa Khi nộp phí trước bạ có các trường hợp ô tô, xe máy sẽ được miễn phí trước bạ. Các bạn đọc và lưu ý nhé! Trường hợp ô tô, xe máy được miễn lệ phí trước bạ
Học kế toán tại Thanh Hóa

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

Trung tâm kế toán thực hành ở Thanh Hóa

Trung tam ke toan o Thanh Hoa

Lớp học kế toán thuế ở Thanh Hóa

Lớp dạy kế toán thực hành ở Thanh Hóa

Lớp học kế toán thuế tại Thanh Hóa

Dia chi hoc ke toan thuc hanh chat luong o Thanh Hoa

Địa chỉ học kế toán thực hành chất lượng tại Thanh Hóa

Dia chi day ke toan thuc hanh o Thanh Hoa

Nơi học kế toán thực hành chất lượng ở Thanh Hóa

Nơi học kế toán thực tế tại Thanh Hóa

Học kế toán tại Thanh Hóa Khi nộp phí trước bạ có các trường hợp ô tô, xe máy sẽ được miễn phí trước bạ. Các bạn đọc và lưu ý nhé! Trường hợp ô tô, xe máy được miễn lệ phí trước bạ
Học kế toán tại Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo